Manda Mannan Kaviyam | மாண்ட மன்னன் காவியம் Lyrics

நானும் ஒரு வீரன் தான்

வார்த்தைகள் என் கோள் 

என் பின்னே படை திரண்டால் 

என் முன்னே போர் 

 

அச்சம் ஒரு வார்த்தையா 

தெரியவே இல்லை 

என் எதிரி ஓட்டமும் 

புரியவே இல்லை

 

அமர்ந்த இடத்தில் இருந்து

புரட்சித் துவப்பேன்

என் முகம் கொண்ட கொடிகள் 

ஊரில் நடுவேன் 

 

ஆயிரம் அம்புகள் 

வானை கிழிக்கும் 

என் பெயர் சொல்லிப் பாரு 

காற்றில் மிதக்கும் 

 

நான் முகக்கண்ணாடி பார்த்தால் 

பழைய அரசன் தோன்றுகிறான் 

என் ஆணவ குரலை கேட்டால் 

அவனும் சேர்ந்தே ஒலிக்கிறான் 

 

என் வாழ்வில் ஒவ்வொரு நொடியும் 

மாண்ட மன்னன் காவியம் 

வாழ்ந்த மன்னன் காவியம் 

மாண்ட மன்னன் காவியம் 

 

போர்க்களம் சென்று வந்து 

சினம் கொண்டேன் 

நாட்டை ஆள ஆசை கொண்டு 

மன்னன் கொன்றேன் 

போர்க்களம் சென்று வந்து 

சினம் கொண்டேன் 

நாட்டை ஆள ஆசை கொண்டு 

மன்னன் கொன்றேன் 

 

நான் முகக்கண்ணாடி பார்த்தால்…

naanum oru veeran thaan
vaarthaigal en kol
en pinne padai thirandaal
en munnae por

achcham oru vaarthaiya
theriyave illai
en ethiri ottamum
puriyave illai

amarndha idathil irundhu
puratchi thuvappaen
en mugham konda kodigal
ooril naduven

aayiram ambugal
vaanai kizhikkum
en peyar solli paaru
kaatril midhakkum

naan mughakkannadi paarthaal
pazhaiya arasan thondrugiraan
en aanava kuralai kaettal
avanum sernthe olikiran

en vaazhvil ovvoru nodiyum
maanda mannan kaaviyam
vaazhndha mannan kaaviyam
maanda mannan kaaviyam

porkalam sendru vandhu
sinam konden
naadai aala aasai kondu
mannan kondren

porkalam sendru vandhu
sinam konden
naadai aala aasai kondu
mannan kondren

naan mughakkannadi paarthaal…